Mỳ chay: Thanh đạm nhưng ngon bất ngờ

 

 Nguyên liệu:

- 02 vắt mỳ chay Hương Sen- Nguyên liệu mua về rửa sạch, nấm rơm thì chà thêm 1 chút muối để giảm bớt mùi của nấm

Đậu hũ và phù chúc cắt miếng nhỏ, chiên vàng.



Chế biến:

- Cho nấm hương, súp lơ xanh, súp lơ trắng và cà rốt vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Khi các nguyện liệu vừa chín tới, nêm vừa ăn rồi cho ra đĩa.

- Mì trung qua nước sối cho mềm, rồi xả lại bằng nước lạnh. Cho 1 tí dầu vào chảo rùi cho mì vào xào sơ để sợ mì hơi khô lại tí xíu. Mình dùng mì gói để chế biến món này nên không nêm thêm vì mì gói vốn dĩ đã hơn mặn mặn.

- Cho mì ra đĩa, bày rau - nấm xào, đậu hũ - phù chúc chiên lên trên kèm với vài cọng ngò. Món này mình chiên thêm bánh phồng tôm ăn kèm.


Món mỳ chay thơm ngát và hương vị đang chờ bạn thưởng thức đấy!