Bữa sáng nhanh gọn: Mì trứng xào ba rọi

 Món này rất thích hợp cho những ngày bận rộn, không có thời gian vào bếp lâu, chỉ cần 30 phút là đã có ngay dĩa mì cho cả gia đình rồi.

 

 Nguyên liệu: (Cho 2 người) 
 - 1/3 gói mì trứng gà 
- 2 cái trứng gà 
- Bông cải xanh hoặc trắng  
- Thịt ba rọi (bacon) xắt vuông 
- Tương ăn phở (Hoisin sauce) 
- Nước tương (soy sauce) 
- Bột nêm, tiêu, muối, xíu đường, hành lá, tỏi 
- 1/2 củ hành tây trắng 
- 1/4 chén nước lã hòa với 1 muỗng cà phê bột bắp 

Thực hiện:  

- Dùng nước sôi, cho mì trứng gà vào, để vài phút. Trút ra, xả lại nước lạnh. Hoặc có thể cho mì trứng gà vào ô chịu nhiệt trong lò vi sóng, đậy nắp hoặc khăn giấy lên ô mì, bấm 3 phút. Lấy ra, để nguội.

- Dùng chảo nhỏ, cho thịt ba rọi xắt xuông vào xào cho thịt chín. Dùng chảo này để đổ trứng ốp la.
- Trong chảo rộng vành khác, cho xíu dầu ăn vào, phi tỏi cho vàng. Cho tiếp hành tây xắt sợi vào, đảo đều. Cho tiếp bông cải xanh vào xào tiếp.    
- Cho tương ăn phở  (hoisin sauce) và chút xíu nước tương vào.
- Lúc này, thịt (bacon) ba rọi đã chín, vớt qua cho vào chảo rộng vành. 

- Dùng lại chảo đó, đập 2 trứng gà vào, nêm gia vị muối, tiêu.Quay lại chảo rộng vành, cho nước đã hòa tan bột bắp vào, trộn đều để nước sốt có độ sệt. Cho bột nêm, gia vị tiêu muối, đường cho vừa ăn. Xếp mì ra dĩa, đổ nước sốt thịt ba chỉ lên mì với 1 trứng ốp la    
- Với nguyên liệu không khó tìm nhưng cho ra dĩa mì bắt mắt và ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!

 

 

Văn phòng

1707 Quốc lộ 1A, Phường An Phú Đông, Quận 12, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam

Fax: (028) 3719 5559

Hotline: (028) 3719 5556

  • Phòng Makerting
  • Phòng tiêu thụ
  • Phòng thương mại
  • ---
  • Ext: 279
  • Ext: 217, 218
aone.vn. © 2014 - 2017 All Rights Reserved | Designed by Viễn Nam
Tổng lượt truy cập: 10